Xem nhanh

6/recent/ticker-posts

Ly hôn đơn phương

   Ly hôn đơn phương - Khác so ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương thường khó và phức tạp hơn rất nhiều. Ly hôn đơn phương thường xảy ra khi 1 bên không đồng ý ly hôn, không hợp tác hoặc các bên không thể thỏa thuận và thống nhất được các vấn đề về con chung, tài sản chung và nợ chung. Để hiểu rõ hơn được vấn đề, mọi người hãy đọc và tham khảo các nội dung dưới đây.

Ly hôn đơn phương là gì?

Giống như ở phần đầu tôi đã nêu trên, ly hôn đơn phương được hiểu đơn giản là 1 bên không hợp tác, không đồng ý ly hôn, hoặc 1 trong các bên không thể cùng thống nhất và thỏa thuận được các vấn đề về con chung ai sẽ là người trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng, tài sản phân chia như thế nào? 

Các trường hợp ly hôn đơn phương

Từ thực tiễn giải quyết các vụ việc ly hôn của quý anh chị khách hàng, Tidlaw khái quát các trường hợp ly hôn đơn phương thường xảy ra như sau:

- Ly hôn đơn phương khi 1 bên không hợp tác đưa giấy tờ, không lên tòa, không đồng ý ly hôn (không có tranh chấp gì về con và tài sản). Đây là dạng giải quyết sẽ ít phức tạp hơn các trường hợp khác.

- Ly hôn đơn phương nhưng không biết vợ/chồng đang sinh sống và cư trú ở đâu, hoặc nơi cư trú không rõ ràng dẫn đến việc khó xác định được thẩm quyền giải quyết ly hôn.

- Ly hôn đơn phương với vợ/chồng mất tích, không biết tung tích ở đâu;

- Ly hôn đơn phương: hai vợ chồng cùng đồng ý ly hôn nhưng không thỏa thuận được vấn đề ai sẽ là người nuôi con, hay còn hiểu đơn giản là ly hôn đơn phương và tranh chấp quyền nuôi con.

- Ly hôn đơn phương có tranh chấp tài sản và nợ chung

- Ly hôn đơn phương với 1 bên đang ở nước ngoài

- Ly hôn khi 1 bên đang tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù

- Ly hôn với người bị mất năng lực hành vi dân sự; (người bị tâm thần)

- Người nước ngoài ly hôn đơn phương với người đang ở Việt Nam

Tidlaw hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương

Với phương châm là Người bạn đồng hành pháp lý nên TidLaw luôn đưa ra các phương án tốt nhất, giải quyết nhanh nhất có thể và hạn chế việc phải đi lại cho khách hàng:

- Hỗ trợ giải quyết ly hôn khi 1 bên không hợp tác, cố tình giấu địa chỉ, không cung cấp giấy tờ

- Hỗ trợ giải quyết ly hôn đơn phương khi không có hoặc thiếu giấy tờ của bên còn lại

- Hỗ trợ ly hôn đơn phương với 1 bên đang ở nước ngoài, không hợp tác, cố tình dấu địa chị

- Hỗ trợ ly hôn đơn phương tranh chấp nuôi con, tranh chấp tài sản chung, nợ chung

- Hỗ trợ ly hôn đơn phương trên toàn địa bàn Hà Nội và các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình....

- Đối với ly hôn có yếu tố nước ngoài thì hỗ trợ 1 bên ở nước ngoài không cần phải về, hỗ trợ giải quyết vắng mặt...

Nếu anh chị cũng đang và đã gặp những vướng mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình giải quyết thủ tục ly hôn có thể nhắn tin Viber - Zalo0362.735.057 hoặc email: Tidlaw08@gmail.com hoặc facebook: https://www.facebook.com/tidlaw08  để được tư vấn.

Tham khảo bài viết: 

LY HÔN NHANH

Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Ly hôn với người Việt Nam đang ở nước ngoài tại Quản Ninh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét